79 Phố Lai Xá - Kim Chung Hoài Đức - Hà Nội
Điên thoại:0908 865 689

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới tại Hà Nội không thể bỏ qua

Chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh cưới Hà Nội không thể bỏ qua– Bài viết này của mình nhằm mục đích chia sẻ cho các đôi uyên ương đang chọn tìm studio để gửi gắm bộ ảnh cưới của mình hay với cả những bạn sẽ chụp trong tương lai. Bạn muốn chụp ảnh cưới Hà Nội đẹp, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thời gian chụp.
Nên chụp ảnh cưới ít nhất trước 2 tháng nếu bạn có điều kiện. Các bạn nên chụp sớm để có sự chủ động nếu ảnh gặp sự cố, hay chỉ đơn giản là dành thời gian vào chuẩn bị những phần còn lại của đám cưới được chu đáo hơn. Thời gian thong thả thì thường các studio cũng làm hình đẹp và cẩn thận hơn cho bạn.
Thời tiết cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng bộ ảnh cưới của bạn. Với những bạn chụp ở phim trường thì không cần quá lo ngại, nhưng với các cặp đôi chụp ngoài trời thì nên xem xét kĩ và có thể dời lại nếu cần thiết. Bộ ảnh cưới để đời mà chụp qua loa hay cho xong, mình nghĩ sẽ chẳng ai thích điều này cả.

Một vấn đề nữa là các cặp đôi thường hay chụp vào ngày nghỉ là thứ 7 và chủ nhật. Chẳng có gì là nếu ngày ấy có đến 10 đôi chụp với ban, nếu 2 bạn đều thu xếp được thời gian thì nên chụp ngày thường sẽ cảm thấy thoải mái và chụp được ở nhiều góc hơn.

Lựa chọn studio

Hiện nay mọc lên rất nhiều studio chụp ảnh cưới Hà Nội. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn kĩ càng vì theo cá nhân mình thì đây là yếu tố quan trọng thứ 2 chỉ sau mẫu chính là cô dâu và chú rể. Bạn nên có sự tham khảo ý kiến của những người đã chụp hoặc tìm hiểu xem phong cách chụp ảnh và makeup của studio đó.

Chi phí chụp ảnh cưới

Bạn nên dự trù mình có khoảng bao nhiêu để chi cho bộ ảnh cưới, từ đấy lựa chọn studio phù hợp. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải chuẩn bị thêm một khoản phát sinh dù ít hay nhiều.

Chọn địa điểm chụp

Nếu chụp ngoại cảnh thì bạn nên tìm hiểu trước và xem bạn thích chụp ở đâu, kết hợp với sự tư vấn của studio vì dù sao họ cũng chụp nhiều nên có kinh nghiệm xem nơi nào chụp đep, nơi nào không. Bạn nên kết hợp cả tìm hiểu trên mạng và hỏi ý kiến mọi người, biết đâu sẽ tìm được nơi đẹp hơn vả bạn mong đợi. Nếu chụp ảnh cưới Hà Nội thì sẽ dễ dàng cho bạn hơn đến những nơi xa lạ, bạn sẽ không biết được đi đâu sẽ là phù hợp với bạn nhất.

Nếu bạn muốn chụp ở phim trường thì nên tìm hiểu trên mạng xem giá cả, quang cảnh. Theo mình thì các phim trường có up bảng giá + quang cảnh khá là cụ thể. Chụp ở phim trường thì sẽ đỡ mệt hơn khi bạn chụp ngoại cảnh.

Lựa chọn trang phục

Đối với chú rể, nếu có vest thì tốt nhất mặc vest của mình nhìn sẽ vừa và ôm dáng hơn. Đặc thù với 1 số ngành như công an và bộ đội, mặc quân phục chụp ảnh cưới cũng rất là đẹp và ý nghĩa.

Nếu bạn nào chụp ngoại cảnh, thì có thể mang theo đồ đôi để chụp ảnh tự nhiên, nhìn sẽ rất đáng yêu và lãng mạn. Các bạn nữ cũng nên mang theo một đôi giày, dép bệt, sẽ tiện trong việc di chuyển và đỡ bị đau chân.

Một số kinh nghiệm khác

Đừng ham gói rẻ nhưng cái gì cũng muốn. Một số studio lúc tiếp đón bạn thì cái gì cũng được, cái gì cũng niềm nở. Nhưng đến ngày chụp thì thợ của bạn có tay nghề kém, đồ thì cũ với lý do váy khác có cô dâu chọn mất rồi.

Bạn nên góp ý thẳng với thợ ảnh về những nhược điểm của bạn, để thợ ảnh biết và lấy góc ảnh che đi những khuyết điểm của bạn.

Nên chọn ảnh để rửa và photoshop theo ý mình, tránh trường hợp họ tự chọn ảnh họ thấy đẹp còn bạn lại không hài lòng.